Up next


Cập Nhật Bầu Cử Tổng Thống Mỹ Mới. Sau cuộc tranh luận đầu tiên Trump và Biden đều lộ điểm yếu gì

16 Views
Mr CR7
0
Published on 21 Oct 2020 / In News & Politics

#tintuc24hol #tintuc
Thế giới sửng sốt, lo âu sau tranh luận Trump - Biden
Cách Trump - Biden tranh luận khiến người dân nhiều nước bối rối về nền dân chủ Mỹ, một số người lo ngại về khủng hoảng hậu bầu cử.
"Nếu mục đích của cuộc tranh luận tổng thống tối qua là truyền tải thông tin và giáo dục, thì tất cả những gì nó đạt được là xác nhận sự suy giảm niềm tin vào chính trị Mỹ, khi Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tham gia vào cái gọi là cuộc thi bôi nhọ không thèm đếm xỉa đến sự thật", Michael Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường tại CMC Markets ở Anh, viết.

Trong khi nhiều người châu Âu hoài niệm về một nước Mỹ bình ổn trước đây, những người khác ở châu Á đang theo dõi sát sao biến động của thị trường. Giá cổ phiếu tiếp tục giảm ở Nhật, đồng đôla suy yếu so với đồng yên Nhật và Euro. Các thị trường chứng khoán châu Âu cũng không mấy biến động.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong phiên tranh luận đầu tiên ở Cleveland, Ohio, hôm 29/9. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong phiên tranh luận đầu tiên ở Cleveland, Ohio, hôm 29/9. Ảnh: AP

Tuy nhiên, một nỗi lo lắng xuất hiện sau phiên tranh luận là liệu kết quả bầu cử có thể gây tranh chấp hoặc bị trì hoãn không, bởi Trump đã nêu lo ngại về phiếu bầu và khả năng gian lận, trong khi những người chỉ trích ông cho rằng các cáo buộc của Tổng thống là âm mưu nhằm ngăn người dân đi bỏ phiếu.

"Một cuộc bầu cử có tính phân cực cao và nhiều khả năng kiện tụng sắp xảy ra", Stephen Innes, chuyên gia của AxiCorp, nhà cung cấp dịch vụ giao dịch ngoại hối, nói. "Với số phiếu bầu qua thư quá cao và nhiều khả năng bị hoài nghi, chúng ta có khả năng chưa biết ai là tổng thống Mỹ tiếp theo vào Ngày Nhậm chức, cùng với đó là cuộc hỗn loạn hiến pháp".

"Những bình luận mà tôi đọc được từ nhiều hãng tin châu Âu về cơ bản là thế này: 'Tôi vui vì mình không phải là cử tri Mỹ năm nay'. Đúng là một mớ hỗn độn'", Jussi Hanhimaki, giáo sư người Phần Lan - Thụy Sĩ tại khoa Lịch sử Quốc tế thuộc Viện Graduate ở Geneva, nói.

"Đó là điều cực kỳ khó chịu với nhiều người châu Âu, những người thường nghĩ rằng Mỹ là biểu tượng của dân chủ bởi đó là nền dân chủ lâu đời nhất thế giới. Họ nghĩ rằng Mỹ đã duy trì truyền thống tranh luận tổng thống quyết liệt này từ lâu, nhưng luôn xác định được người chiến thắng trong bầu cử và chuyển giao quyền lực hòa bình", ông nói.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng ? phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
- Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
- An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
- Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
- Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
- Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
- Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
- Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
- Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/...) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
- Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa...) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Show more
0 Comments sort Sort By

Up next